THU MUA
PHẾ LIỆU

BƯỚC 1: THU MUA PHẾ LIỆU

Phế liệu nhựa silicone được thu mua từ những nhà máy sản xuất các sản phẩm cao su silicone như núm vú, bình sữa trẻ em, các tấm silicone dùng cho ô tô, điện tử… ở dạng đầu mẩu thừa như ống, mảnh, sợi, tấm, thanh, cục, tuýp silicone từ nhiều nước trên thế giới Mỹ, châu Âu, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

BƯỚC 2: NGHIỀN PHẾ LIỆU

Phế liệu nhựa silicone ở dạng ống, mảnh, sợi, tấm, thanh, cục, tuýp silicone ... sau khi mua về được phân loại tách bỏ tạp chất và đưa vào máy nghiền, nghiền nhỏ đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất. Sau đó thông qua băng tải nguyên liệu mảnh vụn nhựa silicone được vận chuyển tới công đoạn nhiệt phân.

NGHIỀN VỤN

Nhiệt phân

BƯỚC 3: NHIỆT PHÂN

Nguyên liệu mảnh vụn được thêm chất xúc tác, nhiệt phân ở nhiệt độ 200oC trong điều kiện chân không để thực hiện phản ứng trong 3-4 giờ. Chất lỏng thu được sau khi tách tạp chất gọi là dầu DMC “thô” trước khi được chế biến thành sản phẩm chất lỏng chứa 98% dầu tinh Dimethyl (DMC).

BƯỚC 4: HỢP THÀNH

Dầu tinh DMC sau khi làm ổn định trạng thái được trộn với chất xúc tác và khuấy trong vòng 12 giờ để thu được dầu silicone thô.

HỢP THÀNH
DẦU SILICONE

KHỬ MẦU VÀ
LÀM NGUỘI

BƯỚC 5: KHỬ MẦU VÀ LÀM NGUỘI

Dầu silicone thô được làm nguội bằng hệ thống nước làm mát, sau đó trộn với bột than hoạt tính tỷ lệ tùy màu sắc của dầu silicone thô đầu vào, quấy khoảng 2 giờ để khử màu.

BƯỚC 6: LỌC

Dầu silicone thô sau khử màu, làm nguội sẽ được lọc qua thiết bị lọc khung bản để thu được dầu silicone tinh.

LỌC

ĐÓNG GÓI
THÀNH PHẨM

BƯỚC 7: ĐÓNG GÓI THÀNH PHẨM

Sản phẩm dầu silicone được đóng gói với các dung tích 200L đến 1000L, 100% sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra, đóng gói, tem nhãn nhận diện SIPU, lưu kho và cung cấp ra thị trường.